5 lợi thế khi sử dụng cân điện tử

Cân điện tử là một thiết bị đo trọng lượng có tính ổn định và độ bền cao. Với những ưu việt vượt trội cân điện tử đã dần thay thế hoàn toàn các dòng cân cơ truyền thống. Cân Việt Phát là đơn vị nhập khẩu và phân phối đa dạng các dòng cân trong nhiều năm qua. Với nhiều chính sách ưu đãi, thời gian bảo hành dài đã chiếm được niềm tin của khách hàng mọi miền. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 5 lợi thế khi sử dụng cân điện tử.

                             

Kiểm tra chính xác trọng lượng hàng hoá

 

5 lợi thế khi sử dụng cân điện tử

Với các dòng cân cơ, cân đồng hồ thì thường giá trị độ phân giải hay vạch chia thường là 500. Ví dụ cân đồng hồ tối đa 100kg thì vạch chia nhỏ nhất là 0,2kg hay 200g. Với các hàng hoá có giá trị không cao thì nói chung có thể đáp ứng được. Ngược lại, nếu dùng cho các hàng hoá có giá trị thì sẽ có thể dẫn tới hao hụt hoặc dư thừa lớn.

Một dẫn chứng đơn giản để thấy rõ được độ chính xác của cân điện tử dễ thấy nhất. Ở đây ta sử dụng cân 100kg để kiểm chứng nhé. Khi cân 1 bao củ sắn có khối lượng 50kg việc sai số 200g dễ dang khiến ta chấp nhận. Nhưng nếu cân 1kg cá hồi (250.000vnđ/1kg) mà sai 200g thì là quá lớn. Khi sử dụng cân điện tử với mức cân 100kg thì bước nhảy-vạch chia là 20g là phù hợp nhất. Với mức cân nhỏ nhất (Mmin=400g) thì dù có cân 1kg sai số cũng chỉ khoảng 20g.

Tóm lại, với cân điện tử có độ phân giải cao (thường là >6000) sẽ có kết quả cân chính xác. Với mỗi loại hàng hoá khác nhau sẽ có các mức cân tương ứng và nhiều tiện ích riêng biệt. Các dòng cân đó là:

  • Cân phân tích chuyên dùng cho phòng thí nghiệm, cân mẫu
  • Cân đếm sản phẩm, cân điện tử lấy mẫu
  • Cân công nghiệp: cân bàn, cân sàn, cân treo điện tử..
  • Cân đóng gói, cân theo mẻ…
  • Cân xe tải chuyên dụng, cân xe nâng…
  • Cân thuỷ sản, cân động vật…

Hiển thị kết quả khách quan giữa người mua và người bán hoặc kiểm đếm nội bộ

5 lợi thế khi sử dụng cân điện tử

Trong thương trường, việc kiểm tra, đong đếm hàng hoá là khâu quan trọng. Cân điện tử là sản phẩm đo lường giúp việc kiểm tra trọng lượng đơn giản và chính xác. Kết quả trọng lượng hiển thị giúp việc mua, bán sản phẩm dễ dàng và thuận tiện hơn. Từ đó giúp tránh những tranh chấp không đáng có giữa bên mua và bán. Với những ứng dụng, sự phổ biến, cân điện tử giúp tăng năng suất lao động và hiệu quả trong sản xuất.

 

Các mức cân đa dạng từ 100g đến 150 tấn

Với mỗi loại hàng hoá sẽ có mức cân tương ứng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có thể chia mức cân tối đa/sai số theo một số tiêu chí sau:

  •  Cân dùng cho phòng thí nghiệm, cân đếm mẫu

  •  Cân dùng cho các nhà máy, xí nghiệp

Dòng cân phục vụ trong các nhà máy, xí nghiệp có mẫu mã và quy cách đa dạng. Các mức cân phổ biến từ 30kg đến 20 tấn. Nổi bật có thể kể đến dòng cân DI-VPS-6 của hãng DIGI Nhật Bản. Đây là dòng thiết bị cân có độ nhạy, độ chính xác cao và độ ổn định tốt. Bộ chỉ thị cân DI-VPS-6 phù hợp với các loại cân bàn, cân sàn điện tử, cân xilo…

Cân bàn điện tử DI-VPS-6 DIGI
Cân bàn điện tử DI-VPS-6 từ 30kg đến 500kg
  •  Cân dùng ngoài trời, công trường

Với môi trường sử dụng ngoài trời khắc nghiệt thì dòng cân treo điện tử và trạm cân xe tải chiếm ưu thế. Cân treo điện tử có mức cân từ 1 tấn đến 50 tấn đa dạng về mẫu mã. Thiết kế nguyên khối chống bụi tốt, một số có khả năng kháng nước và chịu nhiệt độ cao. Tuỳ theo nhu cầu Cân Việt Phát sẽ tư vấn tới khách hàng chọn loại phù hợp nhất. Bên cạnh đó, trạm cân xe tải được thiết kế hầu hết 100% là đặt ngoài trời. Với các mức cân từ 10 tấn đến 150 tấn và các quy cách dài ngắn đáp ứng cân tải trọng hầu hết các loại xe.

Có thể kết nối phần mềm quản lý giúp lưu trữ dữ liệu và rà soát dữ liệu cũ

Phần mềm quản lý dữ liệu cân Smartpos 5.0
Phần mềm quản lý dữ liệu cân Smartpos 5.0

Việc tích hợp cân điện tử và phần mềm quản lý dữ liệu đã mang lại bước tiến mới trong ngành công nghiệp. Hệ thống phần mềm cho phép chúng ta lưu trữ lại các số liệu hàng hoá đã qua cân và có thể truy soát sau đó. Dữ liệu có thể được sử dụng offline hoặc online trên mạng trực tuyến, giúp quản lý dễ dàng và chi tiết.

Thân thiện, dễ vận hành với thao tác đơn giản

Cân tính giá BW918 chống nước
Cân tính giá BW918 chống nước

Với kiểu dáng hiện đại, thân thiện người dùng cân điện tử đã ngày một quen thuộc với người sử dụng. Hệ thống phim bấm mềm êm ái, nhạy cho phép thao tác dễ dàng. Mỗi dòng cân có tiện ích riêng, phù hợp đa dạng nhu cầu sử dụng.

Cân điện tử Việt Phát là đơn vị đi tiên phong trong công cuộc cải tiến ứng dụng cân điện tử. Với chúng tôi, sự tiện ích, đa dạng nhưng đơn giản là trung tâm xử lý công việc. Chúng tôi đã, đang và sẽ mãi phục vụ các Quý khách hàng thân yêu – 5 lợi thế khi sử dụng cân điện tử

                           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *