Cân sàn điện tử và ứng dụng

Cân sàn điện tử và ứng dụng trong mua bán

Cân sàn điện tử được sử dụng thay thế hầu hết các dòng cân cơ trong các ngành sản xuất. Cách đây khoảng 15 năm các dòng cân được ưa chuộng gồm cân đồng hồ Nhơn Hòa, cân cơ Hải Phòng với độ bền và giá thành thấp. Các dòng cân này được sử dụng rộng rãi trong các chợ, nhà máy hóa chất…trong việc kiểm tra hàng hóa. Cùng với sự phát triển của khoa học và nhu cầu về cân hàng hóa có kích thước, tải trọng lớn hơn đã ra đời dòng cân sàn điện tử. Với các ưu thế vượt trội về độ chính xác, bảo mật kết quả, cơ động và tính tiện dụng cao. Cân sàn điện tử đã dần thay thế và chiếm lĩnh thị trường trong việc cân kiểm tra trọng lượng hàng.

Can san dien tu re 

 

Cân sàn điện tử và ứng dụng
Ứng dụng cân sàn điện tử trong công nghiệp

Vậy cân sàn điện tử là thiết bị đo lường ra sao, ứng dụng thực tiễn như thế nào, hãy cùng Cân Việt Phát tìm hiểu nội dung trong bài nhé.

Cân sàn điện tử là gì?

Về cơ bản cân sàn điện tử gồm 2 phần chính: khung sàn cân cơ khíbộ thiết bị điện tử.

Khung sàn cân cơ khí được gia công chủ yếu bằng thép hoặc inox tùy nhu cầu sử dụng. Hệ thống dầm đan xen chắc chắn thường dùng bằng U hoặc I đúc kết hợp tôn mặt dày tạo kết cấu bền vững. Các vị trí đặt cảm biến lực được thiết kế thông minh giúp che chắn, bảo vệ cảm biến trước môi trường sử dụng khắc nghiệt. Mức cân tối đa của cân sàn thường từ 300kg đến 20 tấn với các kích thước phổ biến như:

  • Cân sàn kích thước 0,8m x 0,8m
  • Cân sàn kích thước 1m x 1m
  • Cân sàn kích thước 1,2m x 1,2m
  • Cân sàn kích thước 1,5m x 1,5m
  • Và các kích thước theo nhu cầu sử dụng khách hàng…

 

Cân sàn điện tử và ứng dụng
Cân sàn điện tử DI-VPS-6

Phần thiết bị điện bao gồm cảm biến lực-loadcell, bộ chỉ thị số cân- đầu cân, bộ công tín hiệu và các vật tư dây tín hiệu cân điện tử, bulong…

Loại cảm biến lực được dùng phổ biến là dạng thanh, uốn đơn điểm chất liệu bằng thép hợp kim có độ bền cao. Chân cảm biến có đường kính M12, M16, M20.. kèm chân lắc giúp giảm giao động, tăng tuổi thọ cho thiết bị. Cân điện tử Việt Phát cung cấp cảm biến các hãng lớn như Zemic, Mettler Toledo, Cas, Keli…Vì vậy, loadcell được coi là trái tim của hệ thống cân điện tử, trái tim có khỏe thì hệ thống sẽ chính xác và ổn định.

Đầu cân điện tử- bộ hiển số cân có chức năng đọc thông số từ cảm biến và hiển thị kết quả cân. Mỗi loại đầu cân ứng với mỗi hãng sản xuất khác nhau sẽ có các tính năng tương ứng. Chúng ta có thể liệt kê một số chủng loại đầu cân điện tử kèm tính năng chuyên dụng.

  • Đầu cân in phiếu Xk3190 A9P, đầu cân in tem dán IND-PP
  • Đầu cân động vật DI-VPS-6, bộ chỉ thị cân IND231
  • Đầu cân định lượng Xk3190C8+, Xk3101…
  • Đầu cân xe tải Xk3190A9, Xk3118K8, IND246…
  • Ngoài ra một số đầu cân thông thường như: Xk3190A12, XK3118T1, Xk3190A27…

 

Cân sàn điện tử và ứng dụng
Đầu cân điện tử đa dạng mãu và chủng loại

Với tất cả các thông tin cơ bản trên, hiện nay cân sàn điện tử đã không còn xa lạ trong các nhà máy, công xưởng… Kích thước, tính năng đa dạng, thiết kế thân thiện giúp phần tăng hiệu suất lao động. Ngoài ra, việc kết hợp cân điện tử và phần mềm quản lý dữ liệu giúp người vận hành giám sát, quản lý dữ liệu qua cân dễ dàng hơn. Dữ liệu cân được tổng hợp và chia sẻ tới phòng quản lý sản xuất, phòng kế toán rút ngắn công đoạn khâu báo cáo…

Khách hàng quan tâm về sản phẩm cân sàn điện tử và ứng dụng, hay chỉ đơn giản nhận tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ Cân Việt Phát. Với bề dày kinh nghiệm chúng tôi nhận sửa chữa, tư vấn, bán mới các dòng cân điện tử với giá cân điện tử cạnh tranh nhất.

Can san dien tu re 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *