3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn

3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn là gì?

 

Tại sao cân điện tử bật không lên?

Sau thời gian sử dụng hầu hết các thiết bị điện đều có sự hao mòn nhất định. Khi đang sử dụng hay bật cân điện tử mà không thấy sáng đèn báo hay thậm chí màn hình tối thui là do dưới đây.

cân điện tử Việt Phát 

 

Do ổ cắm điện, dây nguồn cấp điện cho cân điện tử chập chờn

3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn
Nguồn điện không ổn định dễ cháy chập

Đây là một lỗi rất nhỏ, nhưng nếu không để ý rất có thể bạn sẽ mất tiền oan khi mang cân đi sửa. Hãy đảm bảo nguồn điện cấp cho cân luôn ổn định, thường xuyên kiểm tra dây cấp điện tránh hiện tượng dò điện gây chập cháy. Một số dòng cân điện tử có tích hợp pin, acquy khô giúp cho việc vận hành, di chuyển cân được dễ dàng, thuận lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu có va chạm mạnh có thể khiến dây nối từ pin vào bo mạch bị lỏng, chập chờn cũng sẽ gây ra cân điện tử không lên nguồn. Khách hàng nên kiểm tra lỗi cơ bản này trước khi cần trợ giúp của kỹ thuật cân điện tử nhé.

Công tắc nguồn bị mòn vẹt, nút nhấn khởi động bị kẹt cứng

3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn
Công tắc nguồn, bo phím cân điện tử

Phần lớn các đầu cân điện tử được thiết kế sử dụng nút nhấn dạng bàn phím cơ hay dạng bo phím ma trận. Sau thời gian sử dụng đều có sự mòn vẹt nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tiếp xúc cho việc khởi động hệ thống. Với bàn phím cơ hỏng phím nào thay phím đó, riêng bo phím ma trận thì phải thay cả bo mạch. Việc thay thế tuy đơn giản nhưng nếu để kỹ thuật Cân Việt Phát đảm nhiệm sẽ an toàn cho bo mạch chủ hơn.

Lỗi trên bo mạch chính. lỗi bo mạch nguồn cân điện tử

3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn
Thay thế bo mạch cân điện tử

Sau khi đã kiểm tra cơ bản 2 bước trên mà chiếc cân điện tử vẫn không lên nguồn em nó đang bị bệnh nặng hơn rồi. Lỗi này sẽ đến từ phần mạch nguồn trên bo mạch chủ và thật khó khi khách hàng tự khắc phục. Lỗi này thường sẽ phải thay linh kiện với bộ nguồn dời hoặc thay main nếu bị cháy mạch.Hãy liên hệ đơn vị cung cấp và nhận sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật cân để đánh giá tình trạng.

Sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm chúng tôi tự tin đảm nhiệm những gì khó, phức tạp nhất để mang tới sự hài lòng của khách hàng. Với kho linh kiện và phụ kiện cân điện tử dồi dào sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thay thế sửa chữa của khách hàng. Thật đơn giản để sửa 3 nguyên nhân cân diện tử không lên nguồn. Hãy gọi Cân diện tử Việt Phát để chúng tôi được phục vụ bạn.

cân điện tử Việt Phát 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *